[Phải đọc] Cách thái mề gà hình hoa
Hướng dẫn cách thái mề gà hình hoa cực đơn giản mà không phải ai cũng biết. Đây là bước sơ chế mề gà cực khéo của các đầu bếp trước khi chế biến. Các chị em cùng tham khảo
Cách thái mề gà hình hoa
B1: Rửa qua mề gà cho hết nhớt, bóp sạch bằng muối, rửa sạch dưới vòi nước
B3: Ngửa phần mề gà màu đỏ lên. Khía dọc hai nửa đó những lát mỏng và sâu xuống gần sát phần màng dày phía trong mề (Chú ý không cắt rời). Sau đó thái lát ngang vuông góc với các khía dọc tạo thành hình caro
B4: Đun nước sôi với một thìa muối nhỏ rồi cho mề vào nhúng trong 1 phút, đổ ra rổ ngay.
Với cách sơ chế này, mề gà sau khi nấu chín sẽ xòe hoa trông rất đẹp mắt. Đây là bí quyết sơ chế cực khéo của các đầu bếp nhà hàng
Những món ngon chế biến từ mề gà xòe hoa
Công thức 1: Mề gà xào hành tây
Nguyên Liệu (6 phần ăn):
- 300 gr mề gà
- 1 củ hành tây
Cách làm:
1. Mề gà rửa sạch bằng nước muối, để ráo nước rồi cắt đôi. Sau đó, dùng dao khứa mề gà hình hoa. Đun nước sôi với một thìa muối nhỏ rồi cho mề vào nhúng trong vòng 1 phút rồi đổ ra rổ ngay. Lúc này, mề gà đã nở xòe thành những cánh hoa khá đẹp.
2. Phi thơm hành cùng gừng thái chỉ rồi cho mề vào xào nhanh tay. Nêm gia vị, 1 thìa mắm cho thấm rồi cho hành tây đã cắt múi cau vào
3. Nêm nếm sao cho vừa ăn, rắc tiêu và tắt bếp ngay vì mề đã nhúng nước sôi nên chín nhanh và nếu nấu lâu sẽ bị dai.
Món này có vị giòn ngon của mề gà, hơi cay của sa tế và mùi thơm của hành.
Nguyên liệu (4 người ăn):
– 2 bộ lòng gà
– Bí đao: 300gr
– Giã đỗ: 300gr
– Một vài nhánh hành lá
– Hành khô: 3 củ
– Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm, mì chính
Cách làm:
1. Sơ chế nguyên liệu
– Lòng mề gà rửa sạch, bóp muối và rửa lại nhiều lần với nước sạch. Thái mề gà hình hoa, ướp cùng với 1 muỗng café bột nêm cùng chút hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
– Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng mỏng.
– Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
2. Phi thơm hành trong một muỗng dầu ăn rồi cho mề gà vào xào tái (không nên xào chín quá vì sẽ không ngon) và cho ra đĩa riêng. Lúc này mề gà đã xòe thành hình cánh hoa trông rất đẹp mắt
3. Cho bí đao vào xào. Khi bí đao đã chín tái, cho giá đỗ vào xào cùng và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đảo nhanh tay giá đỗ và bí đao rồi trút lòng mề đã xào chín vào đảo cùng, thêm hành lá, đảo lại cho hành chín rồi tắt bếp.
Nguyên liệu:
- Mề gà
- Cần tây: 2 cọng
- Gừng
- Gia vị
Cách làm:
1. Sơ chế mề gà, khứa hình cánh hoa
Mề gà xát với muối và rượu để khử mùi hôi rồi rửa lại thật sạch. Cắt mề gà làm 4 nửa.
Ngửa phần mề gà màu đỏ lên. Dùng dao khía sâu vài đường theo chiều ngang (không cắt rời). Sau đó khía theo chiều dọc tạo hình caro.
Ướp mề gà với muối, rượu nấu, nước tương và tiêu trong vòng 15 phút. Cần tây thái vát mỏng. Cà rốt thái mỏng.
3. Dùng lại chảo đó, cho cần tây và cà rốt vào xào vài phút cho hơi chín thì cho mề gà đã xào vào đảo chung. Nêm gia vị cho vừa ăn, xào nhanh tay.
Công thức 4: Mề gà xòe hoa chiên ngũ vị hương
Nguyên liệu:
- Mề gà: 300 gr
- Bột ngũ vị hương
Cách làm:
Trên đây là 4 bước đơn giản để thái mề gà hình hoa và một số món ăn ngon, đơn giản được chế biến từ mề gà xòe hoa. Chúc các bạn thành công!
>> Phi lê gà là gì? Hướng dẫn cách phi lê gà
>> Phi lê gà là gì? Hướng dẫn cách phi lê gà
Nhận xét
Đăng nhận xét